Toán Học Việt Nam | Toán Trung Học | Toán Đại Học logo
Đang ở: Home Thư Thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên

Thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên

Advertisements


Các cháu học sinh,
Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bác đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp, tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các cháu hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng trời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các cháu lại được gặp thầy, gặp bạn. Nhưng sung sướng hơn nữa từ giờ phút này giở đi, các cháu được nhận một nền giáo dục hoàn toàn Việt Nam.
[...]
Ngày nay, các cháu được cái may mắn hơn cha anh là được hấp thụ một nền giáo dục của một nước độc lập, một nền giáo dục nó sẽ đào tạo các cháu nên những người công dân hữu ích cho nước Việt Nam, một nền giáo dục làm phát triển hoàn toàn những năng lực sẵn có của các cháu. Các cháu được hưởng cái may mắn đó là nhờ sự hy sinh của biết bao đồng bào các cháu. Vậy các cháu nghĩ sao? Các cháu phải làm thế nào để đền bù được công lao của người khác đã không tiếc thân và tiếc của để chiếm lại nền độc lập cho nước nhà.
[...]
Trong năm học tới đây, các cháu hãy cố gắng siêng năng học tập, ngoan ngoãn, nghe thầy, yêu bạn. Sau 80 năm giời nô lệ làm cho nước nhà bị yếu hèn, ngày nay chúng ta cần phải gây dựng lại cơ đồ mà tổ tiên đã để lại cho chúng ta, làm sao cho nước ta theo kịp các nước khác trên hoàn cầu. Trong công cuộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong, chờ đợi ở các cháu rất nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang được hay không, dân tộc Việt Nam có vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.
Ngày hôm nay nhân buổi mở trường của các cháu, Bác chúc các cháu một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp.
Advertisements
Bài viết liên quan
Advertisements

Bài viết có 13 bình luận

bai doc hay nhung can trinh bay ro hon Delete

them phan tra loi cac cau hoi ve y nghia va vai tro cua thu Bac gui Delete

này sao ko có bản đầy đủ thế,đang tìm bản đầy đủ Delete

đủ rồi mà Delete

eh cho em bit bac viet bai y ngay nao nam nao voi T___T Delete

bài nài không in được
E cần in bài nài để nộp cho nhà trường,mong các Anh Chị cho E in được hok ^____^! Delete

các A Chị nên cho phần in vào thì tốt hơn ^_^! Delete

Bạn muốn in thì bôi đen toàn bộ bức thư rồi copy và dán vào Word để in. Delete

Đây đúng là bài tôi đã được học từ lúc còn bé, nó khác nhiều với bản chính nhưng tôi thuộc lòng. Ngay câu "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang được hay không, dân tộc Việt Nam có vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu" cũng là câu tôi ghi khắc trong lòng, nó khác so với bây giờ đăng lại... bước tới đài vinh quang... Dù biết đó có thể là bản chính nhưng nó vẫn không thể ghi khắc vào đầu tôi như bản tôi được học ngày còn bé tý. Đặc biệt ngày bé bức thư đề gửi các "cháu", xưng "bác", bây giờ xem lại là các "em", xưng "tôi". Dù bây giờ đã lớn, biết rằng Bác gửi thư không chỉ cho các cháu thiếu niên nhi đồng mà còn cả các học sinh lớn nữa. Nhưng tôi vẫn thích như ngày xưa Delete

đề nghị nhà xuất bản giáo dục việt nam xem lại thư gởi học sinh trong sách tiếng việt lớp 5 tập 1 sao câu nói của BÁC HỒ xưng em và tôi thế Delete

Bài: Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của Bác Hồ in trên sách Tiếng Việt lớp 5 năm 2012 có nhiều câu khác với bài trước đây chúng tôi đã học. Đề nghị Nhà xuất bản giáo dục kiểm tra lại. Delete

toi thay chu "80 NAM GIOI" no khong dung voi tu pho thong. ma tieng Nghe an que Bac cung khong dung tu "GIOI" Delete

làm ơn đưa bản chính lên dùm cái bản này không có đủ sao học được hả trời Delete

Đăng nhận xét

Vui lòng để lại đôi lời nhận xét
Để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn. Trân trọng!
» Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu đây là lần đầu ghé thăm, hãy LIKE fanpage của chúng tôi trên Facebook để theo dõi những bài viết mới nhất.
» Hãy trở thành cộng tác viên bằng cách gửi bài đến mathvn.com để được đăng tải. Xem hướng dẫn chi tiết cách bạn đọc gửi bài.

Các bài viết mới

Bài viết ngẫu nhiên

Twitter Google+ Facebook RSS Feedburner Email