Toán Học Việt Nam | Toán Trung Học | Toán Đại Học logo
Đang ở: Home Điểm thi - điểm chuẩn Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Tp Huế, Tp HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng năm 2010

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Tp Huế, Tp HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng năm 2010

Advertisements
Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Tp Huế: (đã công bố vào 2/7/2010)

Ngày 2.7, Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn TP Huế. Theo đó, điểm chuẩn vào trường THPT chuyên Quốc Học khối không chuyên là 7 (điểm bình quân mỗi môn thi tính theo công thức:
((Văn + Toán) x 2 + Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có))/5
và đã tuyển được 335 học sinh. Khối chuyên của trường Quốc Học đã tuyển được 112 học sinh. Điểm bình quân tính cho môn chuyên từ 6 điểm trở lên , tính theo công thức
(Văn + Toán + Ngoại ngữ + môn chuyên x 2)/5

Điểm xét trúng tuyển vào nguyện vọng (NV) 1 và NV2 của các trường như sau:
Ttrường THPT Nguyễn Huệ: 25 điểm;
Trường THPT Hai Bà Trưng: 26 điểm;
Trường THPT Gia Hội: 18,5 điểm;
THPT Nguyễn Trường Tộ: 14,25 điểm;
THPT Cao Thắng: 13,5 điểm;
THPT Bùi Thị Xuân: 10,5 điểm;
THPT Đặng Trần Côn: 10,5 điểm.
Điểm xét tuyển NV3 vào các trường như sau: THPT Gia Hội: 23,5 điểm; THPT Cao Thắng: 19,5 điểm; THPT Bùi Thị Xuân: 15,5 điểm; THPT Đặng Trần Côn: 10,5 điểm.

Tổng số thí sinh được trúng tuyển vào lớp 10 của các trường là THPT Hai Bà Trưng (644 học sinh); THPT Nguyễn Huệ (624 HS); THPT Gia Hội (626 HS); THPT Nguyễn Trường Tộ (495 HS); THPT Cao Thắng (453 HS); THPT Bùi Thị Xuân (631 HS); THPT Đặng Trần Côn (434 HS).

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của TpHCM: (đã công bố vào ngày 16/7/2010, XEM Ở ĐÂY)

Chiều nay, 3.7, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2010 - 2011.

Do TS thi vào lớp 10 chuyên và lớp 10 bình thường thi chung 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ nên điểm chuẩn của các trường chuyên, lớp chuyên trường THPT: chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Trung Phú, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Hữu Huân sẽ được công bố trước vào ngày 4.7. Những TS trúng tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên sẽ có 3 ngày để nộp hồ sơ nhập học.

Dự đoán về điểm chuẩn, ông Võ Anh Dũng - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết: “Có thể số TS đạt điểm cao không nhiều và điểm chuẩn năm nay không có chênh lệch đáng kể”.

Về quy trình xử lý điểm chuẩn, ông Hồ Phú Bạc - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT cho biết: “Sau khi các trường, lớp chuyên hoàn tất danh sách học sinh cho năm học mới, phần mềm điểm thi tuyển sinh của sở sẽ tự động gạt số TS trên và chạy điểm chuẩn 3 NV của các lớp 10 thường”.

Sau khi công bố điểm thi, các trường THCS tiến hành việc nhận đơn phúc khảo cho đến hết ngày 6.7. Điều kiện để được phúc khảo là học sinh có điểm thi thấp hơn điểm trung bình môn ở lớp 9 từ 1 điểm trở lên. Ngày 14.7, kết quả phúc khảo sẽ được công bố và ngày 16.7, TS sẽ biết mình trúng tuyển vào lớp 10 trường nào.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội : (công bố vào ngày 18-19/7/2010)

Theo lịch tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 10.7, Sở sẽ trả điểm thi về các trường. Sau khi biết điểm thi, từ ngày 14-17.7, học sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo (theo mẫu) tại trường THCS hoặc phòng GD-ĐT (đối với thí sinh tự do). Ngày 18.7, sở sẽ công bố điểm chuẩn vào trường chuyên. Ngày 19.7 sẽ duyệt điểm chuẩn của từng trường và công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên. Thời gian nhận hồ sơ nhập học sẽ được công bố công khai tại trường học sinh dự tuyển theo nguyện vọng 1.

Nhiều ý kiến cho rằng do đề thi dễ hơn nên rất có thể điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước. PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh nhận định: đề thi cả Toán và Văn năm nay đều rất phù hợp nhưng dễ hơn so với năm ngoái nên tôi tin rằng kết quả bài thi và điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn một chút. “Có lẽ mức điểm chuẩn sẽ cao hơn ít nhất là 1 điểm” - ông Cương nói. Năm 2009, điểm chuẩn vào trường THPT Lương Thế Vinh là 52,5 điểm, một trong những trường có mức điểm chuẩn cao nhất của thành phố.

Nhà giáo Đặng Đình Đại (nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Q.Long Biên) cho biết theo thông tin nhận được từ các đồng nghiệp tham gia chấm thi thì điểm thi năm nay nhìn chung khá cao. Theo ông Đại, với tình hình thực tế như vậy nên có thể phỏng đoán điểm chuẩn của các trường sẽ tăng từ 0,5 đến 1 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Cần Thơ : (đã công bố vào ngày 2/7/2010)

Ngày 2.7, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ chính thức công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2010 - 2011. Theo đó, 4.426/5.937 TS đã trúng tuyển, đạt tỷ lệ 74,55%. Những TS trượt trong kỳ thi này sẽ tiếp tục xin xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường không tổ chức thi gồm: THPT Thạnh An, Trung An, Thới Long, Dân tộc nội trú, Thới Lai, Hà Huy Giáp, Kỹ thuật Trần Ngọc Hoằng, Nguyễn Việt Dũng, Trần Đại Nghĩa, Phan Văn Trị, Tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm, Châu Á - Thái Bình Dương. Đầu tháng 8, các trường này công bố kết quả xét tuyển.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Tp Đà Nẵng:

Chiều ngày 2.7, ông Nguyễn Minh Hùng - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết chậm nhất là ngày 7.7.2010 sẽ có kết quả thi. (TNO)

>>> Click vào đây để xem điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2010 tất cả tỉnh thành .
Advertisements
Bài viết liên quan
Advertisements

Bài viết có 7 bình luận

nam nay de thi kha kho
rieng mon van de Delete

nam nay de thi de rieng mon van la kho Delete

tôi đề nghị chốt vào mồm ông PGS Văn Như Cương chém gió quá khủng long đề năm nay dễ thì dễ môn văn thôi còn môn toán thì chắc là dễ với ông đấy rồi Delete

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà nẵng ko đưa điểm thi lên mạng mà bán cho 1080 để lấy tiền. Phụ huynh nào có con em không đạt điểm chuẩn thì liên hệ với Sở để chạy điểm gấp.
Chứ để đưa công khai lên mạng rồi thì hết chạy Delete

sao mấy bạn đó lại có thể dùng những lời thô lỗ mà nói ra vậy .

có ăn có học mà vậy đấy nhỉ

thật ko hiểu nổi :-j Delete

Năm nay không bít Trường THPT Đa Phúc lấy bao nhiu điểm nhj? Delete

Taj sao một số pạn lại nói những lời nói thiếu lịch sự nhỉ. nthế mà kũng nói đc ak?những lời nói đó có hay đâu?hs 12e trường TPTM. Delete

Đăng nhận xét

Vui lòng để lại đôi lời nhận xét
Để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn. Trân trọng!
» Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu đây là lần đầu ghé thăm, hãy LIKE fanpage của chúng tôi trên Facebook để theo dõi những bài viết mới nhất.
» Hãy trở thành cộng tác viên bằng cách gửi bài đến mathvn.com để được đăng tải. Xem hướng dẫn chi tiết cách bạn đọc gửi bài.

Các bài viết mới

Bài viết ngẫu nhiên

Twitter Google+ Facebook RSS Feedburner Email