Toán Học Việt Nam | Toán Trung Học | Toán Đại Học logo
Đang ở: Home Giáo dục 4 môn thi tốt nghiệp THPT 2014 và lịch thi

4 môn thi tốt nghiệp THPT 2014 và lịch thi

Advertisements
Ngày 24/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014lịch thi tốt nghiệp năm nay. Theo đó, các thí sinh sẽ thi 4 môn (gồm 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn) trong 3 ngày từ 2/6-4/6/2014.

4 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Học sinh lớp 12 phải dự thi 4 môn gồm: Ngữ Văn, Toán (bắt buộc) và 2 môn tự chọn. Các thí sinh được quyền tự chọn 2 trong 6 môn: Ngoại ngữ, Vật Lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử.

Như vậy, có khác với phương án 1 trong dự thảo ban đầu một chút khi mà môn Ngoại ngữ được đưa vào mục tự chọn chứ không phải là môn thi để cộng điểm khuyến khích.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Tuy mỗi thí sinh chỉ thi 4 môn nhưng kì thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra trong 3 ngày. Lịch thi chính thức như sau: XEM Ở ĐÂY!


Điểm mới là năm nay, Bộ sẽ kết hợp kết quả học tập - rèn luyện của học sinh ở lớp 12 với kết quả thi 4 môn để công nhận và xếp loại tốt nghiệp (trọng số đánh giá là 50% - 50%). Một điểm mới khác là môn Ngoại ngữ có cả 2 phần: Trắc nghiệm và Tự luận.
Advertisements
Bài viết liên quan
Advertisements

Bài viết có 3 bình luận

neu co thi sinh dang ki dia, hoa thi sao? Delete

Thể dục. Tin học
Delete

Đăng nhận xét

Vui lòng để lại đôi lời nhận xét
Để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn. Trân trọng!
» Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu đây là lần đầu ghé thăm, hãy LIKE fanpage của chúng tôi trên Facebook để theo dõi những bài viết mới nhất.
» Hãy trở thành cộng tác viên bằng cách gửi bài đến mathvn.com để được đăng tải. Xem hướng dẫn chi tiết cách bạn đọc gửi bài.

Các bài viết mới

Bài viết ngẫu nhiên

Twitter Google+ Facebook RSS Feedburner Email