Toán Học Việt Nam | Toán Trung Học | Toán Đại Học logo
Đang ở: Home Điểm thi - điểm chuẩn Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2012 sẽ tăng từ 0,5-1,0 điểm?

Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2012 sẽ tăng từ 0,5-1,0 điểm?

Advertisements
Xem điểm chuẩn đại học 2012 của một số trường lớn:
Kết thúc đợt thi thứ hai, các chuyên gia đánh giá đề thi các khối B, C, D đều nhẹ nhàng và có phần dễ hơn đề thi năm trước. Cùng với đề thi khối A, A1 không quá khó, nhiều trường ĐH đã dự kiến điểm chuẩn của mình. Điểm chuẩn của nhiều ngành sẽ tăng từ 0,5-1,0 điểm.
diem chuan cac truong dai hoc nam 2012, xem diem chuan dai hoc 2012

Điểm chuẩn Đại học sẽ tăng ở các ngành “tốp giữa”


TS Nguyễn Kim Quang, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), cho biết:
Theo nhận định của các chuyên gia, đề thi khối B năm nay dễ hơn năm trước. Vì vậy khả năng phổ điểm của thí sinh có thể tăng nhẹ và điểm chuẩn các ngành tuyển sinh khối B của trường sẽ nhích lên một chút. Đối với các ngành tuyển khối B của trường này có điểm chuẩn cao trong năm qua như công nghệ sinh học với số thí sinh dự thi vẫn tăng nhẹ. Như vậy khả năng điểm chuẩn ngành này dự báo sẽ tăng với mức không thấp hơn 20 điểm. Ngành công nghệ môi trường có số thí sinh dự thi giảm 1/4, do đó điểm chuẩn sẽ xấp xỉ năm trước là 19 điểm. Trong khi ngành khoa học môi trường số thí sinh cũng tăng, nên dự kiến điểm chuẩn ngành này cao hơn mức điểm của năm ngoái là 17,5 điểm.

PGS.TS Lý Văn Xuân, trưởng phòng đào tạo trường Đại học Y dược TP.HCM, dự báo điểm chuẩn trúng tuyển hầu hết các ngành của trường này năm nay không thấp hơn năm 2011.
Một số người cho rằng đề thi khối B năm nay có dễ hơn nhưng qua quan sát của chúng tôi, phần lớn thí sinh làm bài cũng đạt mức độ như năm trước. Năm nay số thí sinh đăng ký dự thi vào trường giảm 2.000, đồng thời chỉ tiêu của trường cũng giảm 150 nhưng tỉ lệ dự thi cao hơn năm ngoái 0,5%

Theo ThS Hứa Minh Tuấn - trưởng phòng đào tạo ĐH Tài chính-Marketing, khả năng điểm sàn khối D1 năm nay sẽ nhích lên một chút.
Tình hình thí sinh làm bài môn Văn khá tốt, đề Toán không quá khó, môn tiếng Anh cũng nhẹ nhàng. Vì thế điểm sàn khối D1 nhiều khả năng sẽ tăng lên 1 điểm. Riêng điểm chuẩn các ngành tuyển khối D1 của trường chúng tôi sẽ tăng 0,5-1 điểm

Trong khi đó ông Phạm Thái Sơn - phó trưởng phòng đào tạo trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết:
Đề thi khối B năm nay chỉ dài một chút nhưng lại không quá khó. Qua tham khảo tình hình làm bài của thí sinh dự thi khối B, D1 vào trường tương đối tốt. Trong đợt 2 số thí sinh khối B của trường bỏ thi rất ít, trong khi khối D1 không có thí sinh nào bỏ thi.
Dự báo điểm chuẩn các ngành khối B của trường có thể cao hơn năm ngoái 0,5 điểm. Riêng các ngành tuyển khối D1 sẽ có điểm chuẩn tương đương năm ngoái.
Với mức độ đề thi như vậy, phổ điểm khối B của trường năm nay sẽ ở mức 15 điểm, khối D1 khoảng 14 điểm.

Theo ông Phạm Văn Điển - trưởng phòng đào tạo trường Đại học Lâm nghiệp, ngay tại thời điểm hiện tại cũng có thể xác định điểm chuẩn vào các ngành của trường năm 2012 có thể tăng hơn một chút so với năm trước. Năm 2011, điểm chuẩn xét tuyển vào trường phân theo các ngành dao động 13-18 điểm. Tuy nhiên, ông Điển cũng xác định nhà trường sẽ dành đến 40% chỉ tiêu để tuyển nguyện vọng 2.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Tùng - trưởng phòng đào tạo ĐH Điều dưỡng Nam Định - khẳng định:
Căn cứ vào đề thi tỉ lệ “chọi” giữa số dự thi thực tế và chỉ tiêu của trường khoảng 1:10, điểm chuẩn vào trường năm nay có thể tăng từ 17 điểm năm 2011 lên 17,5-18 điểm.
Năm nay bộ cho phép các trường được linh hoạt xét tuyển, xét tuyển nhiều đợt, nên trường dự kiến sẽ thay đổi phương thức tuyển sinh. Năm 2011 trường dành 20% chỉ tiêu để tuyển nguyện vọng 2 vì không thể hạ điểm chuẩn, hạ xuống một chút cũng sẽ bị thừa chỉ tiêu. Năm nay trường dự kiến chỉ lấy thí sinh của nguyện vọng 1 vì bộ cho phép các trường chủ động gọi thí sinh trúng tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu thì thôi.

Tại Đại học Hà Nội, hội đồng thi của trường cho biết việc xác định điểm chuẩn sẽ có những biến động theo từng ngành, phụ thuộc sự chọn lựa của thí sinh. Theo ông Lê Quốc Hạnh - trưởng phòng đào tạo nhà trường, thí sinh thi vào trường thường căn cứ điểm xét tuyển của năm trước, điểm chuẩn năm trước cao thì “né”, điểm chuẩn năm trước thấp thì số dự thi năm sau lại tăng.
Đó là lý do khiến việc xét điểm chuẩn các ngành thi tuyển khối D trong đợt 2 cũng như khối A trong đợt 1 của trường phụ thuộc từng ngành, vào sự “quan tâm” cụ thể của thí sinh. Chẳng hạn ngành công nghệ thông tin bằng tiếng Anh năm ngoái điểm chuẩn thấp thì năm nay số dự thi tăng gấp bốn lần khiến điểm chuẩn dự kiến tăng 1-2 điểm với khối D và tăng khoảng 3 điểm với khối A.
Cũng theo quy luật này, ông Hạnh dự kiến ngành tiếng Anh điểm chuẩn sẽ thấp hơn do năm ngoái điểm đầu vào cao đến 27 điểm, trong khi các ngành tiếng Nhật, tiếng Ý, tiếng Trung điểm chuẩn sẽ cao hơn năm ngoái.

Các trường “tốp trên” không biến động nhiều


Điểm chuẩn của nhiều trường được xác định sẽ tăng theo xu hướng đề thi được ra vừa sức, song ở một số trường vốn có điểm chuẩn cao, hội đồng tuyển sinh lại cho rằng điểm thi sẽ không có nhiều biến động.

Ông Tô Ngọc Hưng, giám đốc Học viện Ngân hàng, xác nhận:
Đề thi được đánh giá nhẹ nhàng, nhưng là nhẹ nhàng để giành điểm trung bình, chứ để đạt điểm 7-8 trở lên thí sinh vẫn phải căn cứ vào sức học thật sự của mình do đề phân loại rất tốt. Như vậy, nếu điểm chuẩn trước nay sàn sàn 14-15 thì có thể nâng lên cao hơn, chứ với trường, với ngành có điểm chuẩn cao chắc sẽ không có biến động lớn.
MathVn.Com (Theo Tuổi Trẻ)
Advertisements
Bài viết liên quan
Advertisements

Bài viết có 27 bình luận

Me Oi! E truot roi Delete

điểm cao thế thi đỗ thế nào được thui về nhà đi gánh phân thui Delete

chán quá về lấy chồng thui Delete

Hu hu buon qua.giac mo cham het roi sao Delete

Ve nha tuyen chong nao Delete

hihi. dau roi Delete

sao ai cũng nói đề dễ vậy!!! đại học mà nói như đi thi tốt nghiệp đấy Delete

kakaka. Dau 2 truog uj Delete

chan wa .kpit co bang diem san nam ngoai k.cao hon thi toi Delete

ong giao doc oi ha diem chuan xuong dum di!!!!!!!!!!! Delete

de thi thi kho ma lay diem thi cao
ai ma dau duoc
bo hoc het xem cac ong day aj
de de voi cac ong y nhung kho voi hoc sinh
noi kham kham Delete

hi dau 3 truong ui Delete

Đúng là mấy ông bộ giáo dục trời đánh.mấy ông muốn giết người hả?con người ta học hành vất vả hi vọng là thi đậu đh zậy mà nói tăng là tăng hả?đề thi đh mà làm như đề tốt ngiệp ấy,tùy mỗi người chứ đâu phả ai cũng làm được 6,7đ hết đâu.đúng là mấy ông trời đánh.để xem mí đứa mà rớt đh nó đi tự tử hết coi mấy người dạy ai Delete

Nói thỳ dễ ,đy thy làm pài mới pít chứ!mếy ôg này thật bá đạo. Delete

thieu 1.5 diem la dau rui huhu 1.5 moi du 19 Delete

dau nhiu viec dau ma lam . hoc dh xong di an cam ah Delete

hoc do ko du diem dau rang chiu di con trach ai
hoc do cung doi dau het truong dau ma hoc Delete

Bộ GD-ĐT hay quá.tăng điểm như thế mới chọn lọc được những người giỏi thật sự.hihi em nèo rớt về lấy chồng or gánh phân đi.hahaha Delete

hix.k biet diem chuan nam nay the nao.mong manh giua do va truot. the moi kho...... Delete

đc 15 điểm khối B Trường .. nông nghiệp hn .. chắc sịt nốt :(( Delete

Đề năm nay đâu khó lắm đâu chủ yếu là do mình không học thôi! BGD tăng điểm lên như vậy cũng hợp lí thôi.
ĐH nhiều làm gì khối lượng lớn vẫn thất nghiệp kìa!
Mỗi người phù hợp với 1 nghề nghiệp riêng. Cố gắng lên!!!!!!! Delete

học dốt thì còn đòi vào đại học làm gì? ở nhà là phải rồi... có trách thì trách chính bản thân mình kém cỏi chứ đừng trách ai cả. Đại học không phải là quá cao sang xa vời với những người có chí có tài. Delete

Thật thất vọng, điểm chuẩn hạ nhiều vậy ma bọn nó còn kêu.muốn nó phải bằng điểm sàn ah. Delete

toan bon ngo ngan. k hoc dai hoc cung co nguoi thanh billgate Delete

đâu phải đại học là con đương duy nhất!!!!!!!!!1 Delete

kho cai than minh hoc hanh co gang roi ma van truot. h phai o nha 1 nam on khong biet ket qua nam sau the nao? ap luc wa!!!! huhu Delete

Hu noj tke chu mun vao daj hoc lam dug ko Delete

Đăng nhận xét

Vui lòng để lại đôi lời nhận xét
Để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn. Trân trọng!
» Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu đây là lần đầu ghé thăm, hãy LIKE fanpage của chúng tôi trên Facebook để theo dõi những bài viết mới nhất.
» Hãy trở thành cộng tác viên bằng cách gửi bài đến mathvn.com để được đăng tải. Xem hướng dẫn chi tiết cách bạn đọc gửi bài.

Các bài viết mới

Bài viết ngẫu nhiên

Twitter Google+ Facebook RSS Feedburner Email